Hyundai Kona bản thường đã hot, tới bản chạy điện cũng sản xuất không kịp bán

Phiên bản thuần điện của Hyundai Kona đang tỏ rõ sức nóng không thua kém người anh em dùng động cơ đốt trong truyền thống và hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của những dòng EV top đầu thị trường như Nissan Leaf hay Tesla Model 3.

2065a7e1ccc12e9f77d0

Khi Hyundai công bố Kona sẽ có phiên bản chạy điện, không ít người đã lên tiếng “cảnh báo” Nissan, Chevrolet hay cả Tesla rằng họ sẽ phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm trong tương lai. Tuy nhiên, có lẽ nằm mơ thì cả chính Hyundai cũng không ngờ rằng Kona EV lại có sức hút như thời điểm hiện tại.

Khắp các diễn đàn xe Hyundai tại Bắc Mỹ đang tràn ngập những lời than vãn của khách hàng đặt mua Kona EV mà không có bất chấp họ đã phải đi tới hàng chục km để tìm kiếm vận may ở những đại lý xa nhà.

ca4f67880ca8eef6b7b9

Với mức giá chưa tới 37.500 USD, tầm hoạt động khá ấn tượng ở mức 400 km/h và chất lượng đã được kiểm chứng qua phiên bản xăng, Kona đang thực sự trở thành hiện tượng trong làng xe điện.

Quay lại thời điểm tháng 11, Hyundai cho biết họ đã và đang mở rộng tầm phủ sóng của Kona EV, tuy nhiên tới giờ hãng buộc phải thừa nhận kế hoạch đó đang là bất khả thi đơn giản bởi không còn xe bán. Hãng cam kết sẽ thực hiện kế hoạch đã tuyên bố vào năm ngoái nhưng là “trong tương lai gần”.